Thiết bị bay không người lái (UAV) tại Việt Nam

By admin on May 4, 2013

  • SumoMe

Tổng hợp một số thông tin liên quan đến thiết bị bay không người lái (UAV – Unmanned Aerial Vehicles) tại Việt Nam.

“M-100CT là mục tiêu bay được nâng cấp từ M-96″

“Sau gần 4 năm triển khai dự án, với sự quan tâm của lãnh đạo, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các thành viên, Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân đã tiến hành thành công đợt bay thử nghiệm 2 máy bay không người lái (MBKNL) do đơn vị thiết kế chế tạo.”

“Theo trang tin Kol Israel của Israel cho biết có thể trong 4 năm nữa Việt Nam sẽ là khách hàng mua máy bay không người lái của nước này.”

“Nhà sản xuất máy bay chiến đấu Irkut của Nga vừa kí kết hợp đồng sản xuất máy bay không người lái (UAV) loại nhỏ với Việt Nam.”

“Ông Phạm Cao Hạnh tâm niệm: chơi máy bay mô hình điều khiển từ xa thuần túy đã thú vị, nhưng ứng dụng được thú chơi này vào cuộc sống, đặc biệt là phục vụ cho quốc phòng lại càng có ý nghĩa. Và điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của ông. “

  • 26/09/2012 – Giới thiệu UAV của CLB Hàng Không Phía Bắc BBT

“UAV TITAN thiết kế phục vụ cho mục đích dân sự và quân sự.”

Giáo sư Nguyễn Đức Cương (bên trái) và đại diện tập đoàn Unmanned, Thụy Điển ký kết bản hợp tác về máy bay không người lái. Ảnh: Hương Thu.


Tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng, Giám đốc Viện Khoa học công nghệ không gian, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu các UAV thử nghiệm ngày 3/5 cho biết: “Đó là một quy trình khép kín. Chúng tôi đã chế tạo ra được những chiếc máy bay mà gần như tất cả các linh kiện, kể cả linh kiện điện tử đều được sản xuất tại Việt Nam”