VOV mời hiến kế chấn hưng giáo dục

By admin on August 2, 2013

  • SumoMe
Vov online - Đài tiếng nói Việt Nam
VOV Contact:
– For VSE from France:
Email: thuyvanvov@gmail.com (Nguyễn Thùy Vân)
– For VSE from other countries:
Note: Please add a short description about you
in the headline of your proposals
and “Hien ke Giao duc” in the subject of your email.
*****
VOV.VN – VOV chào đón mọi ý kiến của độc giả, các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý… góp phần đổi mới nền giáo dục nước nhà

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chú trọng giáo dục và xem công tác giáo dục là một khoa học. Người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Người luôn chỉ đạo Đảng và Nhà nước ta về sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước ta luôn có dành nhiều sự quan tâm cho sự nghiệp giáo dục. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI nêu rõ: “Phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực; phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế tri thức”.

Trong nhiều thập kỷ qua, nền giáo dục Việt Nam có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu, góp phần quan trọng vào nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước.

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục- Đào tạo đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục như đổi mới phương pháp dạy và học, sử dụng thiết bị dạy học hiện đại, ban hành nhiều chính sách chăm lo đội ngũ giáo viên… Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, nền giáo dục nước nhà đã và đang bộc lộ nhiều tồn tại, bất cập, cần phải có giải pháp mạnh để khắc phục.

Tại Hội nghị bàn tròn do MTTQ Việt Nam tổ chức về “Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay” vừa tổ chức với sự tham gia của gần 50 nhân sĩ, trí thức, chuyên gia hàng đầu của  Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả nước.

Những trăn trở của Phó Chủ tịch nước về nhiều vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Phó Chủ tịch nước đã chỉ rõ những khiếm khuyết, tồn tại đang xảy ra trong lĩnh vực giáo dục và gợi mở nhiều giải pháp để khắc phục.

Sau khi Báo điện tử VOV đăng tải các ý kiến của Phó Chủ tịch nước, các chuyên gia, trí thức… đã có có rất nhiều bạn đọc gửi ý kiến chia sẻ về những vấn đề này. Nhiều độc giả đã tâm huyết đề xuất cả những giải pháp để tháo gỡ những bất cập hiện nay của ngành giáo dục.

Để rộng đường dư luận, trong diễn đàn “Độc giả hiến kế chấn hưng nền giáo dục”, VOV online đăng tải các bài viết, ý kiến tâm huyết của các chuyên gia, trí thức và cả của các độc giả góp ý đổi mới giáo dục.
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của độc giả về nhiều vấn đề mà dư luận đang quan tâm trong lĩnh vực giáo dục hiện nay.

Bạn có thể đóng góp ý kiến về mọi chủ đề: Thi tốt nghiệp PTTH: Nên bỏ hay vẫn thi?: Việc dạy đạo đức trong trường phổ thông,; Chương trình học hiện nay nên đổi mới ra sao: Vấn đề đào tạo, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ nhà giáo; Vấn đề đổi mới cơ chế thi cử….

Các ý kiến của quí vị sẽ được Báo điện tử VOV chuyển các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo…/.

 

(Nguồn: http://vov.vn/Xa-hoi/Giao-duc/Moi-hien-ke-chan-hung-giao-duc/273830.vov)